Banner

Đăng Nhập

Tin vừa có comment mới
Tin được xem nhiều nhất
Tin vừa cập nhật nội dung
  • Resize hình hàng loạt với ACDSee
  • CNTT - Phần mềm
  • 01.03.2010 17:25:33
  • 361
  • admin
  • 0 Điểm đóng góp

Đầu tiên mọi người download phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh ở đây nhé, có 38M à :D
>>> ACDSee Photo Manager 11.0.113

Sau khi download xong mọi người cài đặt vào nhé, có số Serial ở trong đó luôn rồi nè.

Sau khi cài xong mọi người mở chương trình lên nhé, ở góc trái của chương trình mọi người chọn đường dẫn đến thư mục cần Resize hình nhé.


Bạn hãy chọn những tấm hình mà mình muốn Resize bằng cách đè Crt và click chọn từng tấm mình thích, hay dùng Shift để chọn một nhóm hình nào đó nhé.


Sau đó bạn bấm phím Crt + R hay là nhìn lên trên thanh Menu chọn Tool > Resize Images ... và bạn sẽ thấy khung như hình sau


Bạn điền thông số dài rộng mà mình muốn Resize vào 2 cái khung chỗ số 800 và 600 nhé. (Nếu up lên Gala thì bạn nên để 800 600 là tốt nhất).
- Rove nói sơ qua về chỗ này 1 tí, 2 số đó ko phải là chiều dài và chiều rộng của hình sau khi Resize đâu nhé. Nó chỉ là chiều dài và chiều rộng tối đa cho phép thôi. Nghĩa là những hình của bạn sau khi Resize kích cỡ ko được vượt quá 2 số đó (hình ở Galamusic giới hạn là 800 và 600 đó ^^!)
- Ví dụ bạn có tấm hình dài 1200 px và rộng 1200 px, sau khi resize nó ko ra tấm hình dài 800 px và rộng 600 px đâu, vì như vậy hình sẽ bị móp méo vì từ hình gốc là hình vuông sao lại ra hình chữ nhật được :D
- Kết quả sẽ ra 1 tấm hình là dài 600 px và rộng 600 px, cũng là hình vuông, giống y đúc tấm hình ban đầu, ko móp méo, chỉ nhỏ hơn thôi :D

Còn dòng Resize: Enlarge and Reduce thì bạn chọn thành >>> Reduce only thôi nhé.
- Chỗ này nếu bạn chọn Enlarge and Reduce thì có nghĩa là tấm ảnh của bạn lớn hơn 800 600 thì sẽ bị Resize nhỏ lại, còn tấm ảnh nhỏ hơn 800 600 sẽ phóng to lên. Do đó dẫn đến trường hợp hình bị bể nè, ko nên đâu ^^!
- Còn Reduce only có nghĩa là chỉ thu nhỏ hình to, còn hình nào nhỏ hơn thì để nguyên, bạn nên chọn chế độ này :D

Sau đó bạn click vào chữ Option nhé.

- Dòng Remove/replace original files có nghĩa là Resize xong và xóa hình gốc đi, bạn nên cẩn thận và backup ra 1 phiên bản khác rồi hãy Resize nhé :D
- Dòng Rename modified images and place in source folder nghĩa là Resize xong và save lại với tên khác vào thư mục đang chứa hình gốc <<< nên dùng lựa chọn này
- Dòng thứ 3 là do bạn chọn đường dẫn thôi ^^!

Sau đó bạn nhấn Star Resize và chờ đợi kết quả là xong rồi nè.

PS: ACDSee còn nhiều chiêu hay lắm, có dịp rove sẽ chỉ thêm cho các bạn nhé, chúc mọi người vui vẻ ... rove ^^!