Gala Music - Cho cuộc sống không còn xích mích
Hi, mình là Sakoshi Rove ^^!
Chúc bạn có một ngày thật vui :D

Hướng dẫn cách tìm driver cho máy tính với 3DP Chip

Bình thường nếu mua máy hay mua linh kiện mới, thì các bạn sẽ có đĩa driver đi kèm với chúng, nhưng với trường hợp máy lâu năm rồi, hoặc đĩa bị thất lạc thì thường cũng ko ai nhớ nổi thiết bị của mình tên gì đâu :D nếu trên hộp linh kiện có ghi thì còn đỡ, ko có luôn thì ko phải ai cũng bít ^^!

Rove cũng quên hoài đó chứ, do trước giờ rove lưu trữ đĩa khá kỹ nên cũng ko có vấn đề gì, hiện tại cũng bị lạc lung tung òi :D nên sẵn tiện lên mạng research cách nào hay thì thấy phần mềm "3DP Chip" là 1 tiện ích khá hay để giải quyết vấn đề trên.

Các bạn có thể truy cập vào link này và download nó về nhé :D
>>> http://www.3dpchip.com/3dpchip/3dp/chip_down_eng.php

Bạn click vào "Latest 3DP Chip Download" và tải nó về máy. Chương trình này không cần cài đặt, nó chạy ngay như 1 soft đóng gói Portable.

Bạn sẽ thấy ngay danh sách những thiết bị của mình. Tại đây có 2 trường hợp:

1. Bạn có kết nối internet, nghĩa là bạn đã có driver card mạng hay wifi, usb 3G và thiếu các driver khác.
>>> Bạn chỉ cần nhấn vào tên thiết bị cần thiết thì lập tức nó sẽ nhảy đến trang để bạn down driver cho thiết bị đó về :D

2. Bạn ko có kết nối internet (2 cách)

A. Trường hợp này rove chưa làm thử, nhưng theo tài liệu ghi rằng thì bạn có thể cài đặt driver bằng "3DP Net", nó là 1 dạng driver tổng hợp hay sao á ^^!, bạn có thể tải nó cũng ở đường link trên luôn "Latest 3DP Net Download"
>>> Sau đó bạn cũng làm tương tự cách 1 ^^!

B. Bạn có thể sao lưu các link tải driver bằng cách nhấn vào nút copy màu đỏ ở góc phải bên trên, chọn OK sau đó paste vào notepad hay word.
>>> Mang file đó ra tiệm net down về, bỏ vào usb và trở về nhà cài đặt ^^!

Chúc mọi người thành công ... rove :D