Gala Music - Cho cuộc sống không còn xích mích
Hi, mình là Sakoshi Rove ^^!
Chúc bạn có một ngày thật vui :D

Hướng dẫn sử dụng Unikey 4.0 RC2

Đầu tiên để đánh được tiếng việt mọi người download phần mềm Unikey này
>>> Unikey 4.0 RC2 Win32
>>> Unikey 4.0 RC2 Win64

Sau đó bạn giải nén ra và chạy file Unikey.exe

Sau khi chạy chương trình rồi bạn sẽ thấy dưới góc phải màn hình có hình chữ V hay chữ E gì đó, hãy double click vào nó để hiện lên bảng cấu hình cho Unikey :D

Ở phần bảng mã bạn chọn là Unicode, đây là bảng mã thông dụng hiện nay, người ta đã ít dùng VNI Windows rồi ^^!

Kiểu gõ thì tùy bạn chọn Telex (gõ dấu bằng phím) hay VNI (gõ dấu bằng số).

Bạn click vào phần mở rộng để chọn thêm nhiều tùy chỉnh khác.

Nếu bạn ko rành về máy tính thì nên check ở dòng "Khởi động cùng Windows" để khi máy khởi động lên bạn có thể đánh tiếng việt ngay, còn rove thì lại ko muốn vậy, mỗi lần xài thì mở lên thôi cho lúc khởi động nhanh hơn tí ^^!

Tùy chọn "Cho phép gõ tự do" giúp bạn dễ dàng hơn trong thao tác bỏ dấu, có thể đánh hết chữ rồi bỏ dấu hay bỏ dấu đúng chuẩn ngay sau khi đánh chữ cái đó cũng được :D cái này nên check.

Dòng này cũng khá quan trọng nhưng ít người chú ý là "Luôn sử dụng clipboard cho unicode", khi xài 1 số phần mềm của người việt ta như là phần mềm khai báo thuế chẳng hạn, nếu ko check vào dấu này thì dù chọn thế nào cũng sẽ ko đánh dấu tiếng việt được nè :D

Chú thích: clipboard hay còn gọi là vùng đệm, là nơi chứa dữ liệu của lệnh Copy để Paste đến một vị trí khác. Quá trình Copy/Paste luôn được sử dụng thường xuyên trong các hoạt động của máy tính. Clipboard chỉ nhớ được một dữ liệu, nó sẽ bị xóa ngay sau khi chúng ta thực hiện một lệnh Copy khác.

Hy vọng bài viết cơ bản này sẽ giúp ích cho các bạn chưa rành về nó, chúc mọi người vui vẻ :D